Toggle Theme Editor
355066 55728b 8194aa c8d0da 333399 680661 620000 a33501 c4692d db9115 d9bd88 003700 3d6c2f 349968 005e8a 004671 7ca8f8 36312c 272727 71665b b1b1b1

Chính sách Bảo mật và Quyền riêng tư

Thảo luận trong 'Chính sách về Quyền riêng tư, Thỏa thuận sử dụng' bắt đầu bởi SMod_L3, 30/12/17.

Trạng thái chủ đề:
Chủ đề đã đóng, không thể bình luận.
Chủ đề này là chủ đề tự kiểm duyệt. Tác giả chủ đề có quyền kiểm soát các trả lời của bạn vào bài viết của họ.
Lọc các thành viên: Lọc các thành viên
 1. SMod_L3

  SMod_L3 Administrator

  Bài viết:
  305
  Được thích:
  14
  Tỉnh/Thành:
  Tp. Hồ Chí Minh
  Website:
  Mã số công ty:
  Nickname:
  Trịnh Quốc Hiếu

  CHÍNH SÁCH BẢO MẬT VÀ QUYỀN RIÊNG TƯ


  Cập nhật ngày 30-12-2017

  Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn!

  Chính sách bảo mật và quyền riêng tư này mô tả phương thức chúng tôi thu thập và sử dụng thông tin nhận dạng cá nhân bạn cung cấp trên Trang của chúng tôi. Nó cũng mô tả những lựa chọn có sẵn cho bạn liên quan đến việc chúng tôi sử dụng thông tin nhận dạng cá nhân của bạn và phương thức bạn có thể truy cập và tự cập nhật thông tin đó.

  Điều khoản về quyền riêng tư này được áp dụng cho các liên kết đã nêu ở trên tới Diễn đàn Người Khuyết Tật Việt Nam mà bạn đang truy cập.

  Đây là trang web thu thập dữ liệu và các liên kết tới các điều khoản này. Chính sách này không áp dụng cho các trang web không hiển thị (hoặc liên kết) tới điều khoản này (hoặc có điều khoản riêng về quyền riêng tư). Chính sách này cũng không áp dụng cho các dịch vụ và sản phẩm của Diễn đàn Người Khuyết Tật Việt Nam trừ khi chúng được liên kết với các điều khoản này.

  Trong Chính sách bảo mật và quyền riêng tư này, chúng tôi thông báo cho bạn về cách xử lý và bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn khi bạn sử dụng các trang web của chúng tôi. Là một trang web phục vụ cho cộng đồng, tính riêng tư của dữ liệu và vấn đề bảo mật dữ liệu có ý nghĩa rất quan trọng đối với chúng tôi. Do vậy, chúng tôi cam kết tôn trọng và bảo vệ quyền riêng tư của bạn và xử lý dữ liệu cá nhân của bạn một cách bảo mật. Chúng tôi khuyên bạn nên truy cập chủ đề này thường xuyên vì Chính sách bảo mật và quyền riêng tư này có thể được cập nhật, do có thể có sửa đổi về luật hoặc thay đổi về quy trình nội bộ của chúng tôi.

  1. Dữ liệu cá nhân có nghĩa là gì?
  “Dữ liệu cá nhân” có nghĩa là mọi thông tin liên quan đến một cá nhân đã xác định hoặc có thể xác định được. Nếu chúng tôi không thể (hoặc ít nhất là không thể khi có lượng thời gian và công sức tương xứng) liên hệ trực tiếp thông tin này với cá nhân bạn thì thông tin này không phải là dữ liệu cá nhân.

  Các dữ liệu cá nhân mà bạn sẽ được yêu cầu cung cấp khi đăng ký tài khoản (đối với các Doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo, mua bán) sẽ bao gồm:
  • Tên Doanh nghiệp (hoặc tổ chức, hiệp hội).
  • Đại diện pháp luật trên Giấy phép kinh doanh.
  • Mã số thuế đã được cấp.
  • Địa chỉ đã đăng ký trên Giấy phép kinh doanh.
  • Số điện thoại đã đăng ký trên Giấy phép kinh doanh.
  • Ngày thành lập doanh nghiệp.
  • Ngành nghề chính của doanh nghiệp.
  • Email của bạn để liên hệ.
  • Khu vực hoạt động mà doanh nghiệp (tổ chức, hiệp hội) của bạn có thể đáp ứng.
  • Các thông tin không bắt buộc như: website riêng của doanh nghiệp, số điện thoại phụ, fax, các địa chỉ của chi nhánh & văn phòng khác, tài khoản Facebook..v..v..
  Ngoài ra, trong quá trình sử dụng diễn đàn, một số thông tin của bạn sẽ được ghi lại như sau:
  • Địa chỉ Giao thức Internet (địa chỉ IP), không bao giờ được hiển thị công khai.
  • Vị trí địa lý (bạn đăng nhập từ quốc gia nào).
  • Loại trình duyệt và phiên bản đang sử dụng.
  • Hệ điều hành đang sử dụng.
  • Lịch sử đăng nhập, đăng xuất, xem trang, chuyển hướng trang web.
  2. Chúng tôi thu thập và xử lý dữ liệu cá nhân của bạn bằng cách nào?
  a. Nguyên tắc chung:
  Nói chung, bạn có thể truy cập và đọc phần lớn nội dung trên trang web của chúng tôi mà không phải cung cấp bất kỳ dữ liệu cá nhân nào. Chúng tôi chỉ đặt một số it nội dung dành riêng cho các doanh nghiệp ở chế độ không công khai và yêu cầu phải đăng nhập bằng một tài khoản mới có thể truy cập được.

  b. Dữ liệu thống kê:
  Để truy xuất thông tin được yêu cầu của bạn từ các trang web của chúng tôi, máy chủ của chúng tôi lưu trữ một số dữ liệu cần thiết để cung cấp dịch vụ và/hoặc cho mục đích thống kê hoặc bảo mật bằng hình thức ẩn danh hoặc dưới dạng biệt hiệu. Đây là nơi ghi lại thông tin chung, chẳng hạn như tên miền hoặc loại trình duyệt của bạn, bạn đang truy cập tài khoản từ Việt Nam hay tại quốc gia khác... Dữ liệu này không cho phép chúng tôi rút ra kết luận về danh tính của bạn vì dữ liệu luôn được thu thập dưới dạng biệt hiệu.

  c. Các dịch vụ Web:
  Một số dịch vụ trực tuyến của chúng tôi, chẳng hạn như quản lý thông tin bạn đăng lên diễn đàn, các yêu cầu quản lý và hỗ trợ bảo vệ thương hiệu của những người chủ sở hữu doanh nghiệp, các xác minh qua điện thoại, email, và nhất là yêu cầu người dùng phải có "Tài khoản đăng nhập duy nhất, dựa trên Mã số thuế", các dịch vụ nâng cao có trả phí..v.v... Các dịch vụ này có thể chịu sự quy định của các điều khoản riêng về quyền riêng tư có thể khác với chính sách này. Mọi thông tin về tài khoản ngân hàng, thẻ thanh toán, các phương thức thanh toán online... của bạn sẽ không bao giờ được yêu cầu cung cấp trực tiếp tại diễn đàn khi có diễn ra giao dịch, mà tất cả đều nằm trong phạm vi thỏa thuận như thanh toán trực tiếp hoặc chuyển khoản với nội dung thông báo chỉ từ các email do công ty chúng tôi sở hữu, tất cả các email mà chúng tôi sở hữu đã được liệt kê tại trang chính của diễn đàn, do đó các hoạt động giao dịch với các email không được liệt kê được coi là không hợp lệ và chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu bạn có sự nhầm lẫn khi trao đổi với các email không do chúng tôi sở hữu và cung cấp tại trang chủ.

  d. Nội dung yêu cầu bắt buộc phải là thành viên:
  Một số yếu tố nội dung, chẳng hạn như Tự giới thiệu, đăng ký sự kiện và tài liệu tiếp thị chuyên dụng, tham gia vào trao đổi cùng các thành viên khác... chỉ có thể truy cập được sau khi bạn hoàn thành việc cập nhật các thông tin của doanh nghiệp của mình trong Hồ sơ cá nhân. Đây là dữ liệu bắt buộc để truy cập nội dung của diễn đàn và dùng để xác minh về tính hợp pháp của tài khoản mà bạn đang sử dụng tại diễn đàn. Dữ liệu này sẽ được văn phòng của công ty Nghệ Thuật Phẳng ở khu vực của bạn sử dụng để cung cấp thông tin và dịch vụ bổ sung mà bạn có thể quan tâm hoặc khi bạn yêu cầu. Bạn đăng ký tự nguyện và có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào bằng cách nhấp vào liên kết thích hợp trong email.

  e. Đăng ký dùng thử:
  Nếu bạn liên hệ yêu cầu cung cấp một tài khoản dùng thử của chúng tôi, thì chúng tôi cũng sẽ yêu cầu bạn cung cấp tên doanh nghiệp (hoặc tên tổ chức, hội nhóm, hoặc cá nhân) và địa chỉ email của bạn. Các thông tin này được dùng để gửi tài khoản và mật khẩu cho bạn và nhắc bạn khi thời gian dùng thử đã hết. Trong vòng 14 ngày kể từ khi kết thúc thời gian dùng thử, bạn có thể nhận được lời nhắc cuối cùng và lời mời đăng ký chính thức. Bạn đăng ký dùng thử tự nguyện và có thể ngừng dùng thử bất cứ lúc nào bằng cách nhấp vào liên kết hủy đăng ký trong email. Nếu bạn hủy đăng ký, chúng tôi sẽ xóa ngay thông tin của bạn trên cơ sở dữ liệu của chúng tôi.

  f. Bản tin ngày/tuần, thông báo tin tức, thông báo về các bản cập nhật và ưu đãi đặc biệt:
  Chúng tôi sẽ sử dụng địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn để cung cấp cho bạn thông tin bổ sung về các sự kiện, tin tức, thông báo mà bạn có thể quan tâm nếu bạn đã đăng ký trong mục Tùy chọn cá nhân của mình. Bạn đăng ký trên tinh thần tự nguyện và có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào bằng cách nhấp vào liên kết hủy đăng ký mà bạn sẽ thấy có trong mọi email được gửi tới.

  g. Biểu mẫu Liên hệ:
  Nếu bạn muốn sử dụng biểu mẫu liên hệ và hỗ trợ của chúng tôi, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin liên hệ của bạn (các trường nhập thông tin được đánh dấu “*”). Dữ liệu này được dùng để liên hệ với bạn và cung cấp thông tin mà bạn cần. Bạn có thể cung cấp thông tin bổ sung (vào các trường dữ liệu không có “*”) và tất nhiên, chúng tôi sẽ xử lý các thông tin này theo yêu cầu bảo vệ dữ liệu liên quan. Dữ liệu này sẽ được chuyển tiếp đến đội ngũ Nhân viên Hỗ trợ khu vực chịu trách nhiệm về địa bàn của bạn. Các đội ngũ khu vực đó sẽ sử dụng dữ liệu này để liên hệ với bạn.

  3. Nguyên tắc bảo vệ dữ liệu của chúng tôi:
  Trang web của chúng tôi được thiết kế theo cách hạn chế thu thập và xử lý dữ liệu cá nhân ở mức tối thiểu. Trong một số trường hợp, chúng tôi có nghĩa vụ phải chuyển dữ liệu cá nhân của bạn cho bên thứ ba để đáp ứng một số yêu cầu pháp lý. Ví dụ như trường hợp có lý do để nghi ngờ một hành vi phạm tội hoặc sử dụng sai trang web của chúng tôi. Ngoài cơ quan quản lý nhà nước ra, chúng tôi tuyệt đối không cung cấp các thông tin này cho bất cứ doanh nghiệp nào khác.

  Việc tích hợp mạng xã hội Facebook/Google+ vào diễn đàn là một tùy chọn và bạn có thể không cần sử dụng tính năng này nếu không cần thiết, và chúng tôi không chịu trách nhiệm về các vấn đề thông tin mà mạng xã hội Facebook/Google+ thu thập và sử dụng từ tài khoản mà bạn đã đăng ký riêng với họ. Trong phạm vi mà nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài cần truy cập dữ liệu cá nhân, chúng tôi đảm bảo rằng hoạt động truy cập này được giới hạn trong phạm vi mà bạn cho phép được hiển thị trên diễn đàn này, qua các tin đăng của bạn. Hơn nữa, nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài cũng phải tuân thủ tất cả quy định bảo vệ dữ liệu hiện hành và tuân thủ quyền riêng tư của bạn trước pháp luật hiện hành tại Việt Nam.

  Chúng tôi cam kết đảm bảo rằng các thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi là an toàn. Để ngăn chặn truy cập trái phép hoặc tiết lộ, chúng tôi đã đưa ra các quy trình bảo mật phần cứng, phần mềm và các điều khoản trong hợp đồng lao động với nhân viên của chúng tôi để bảo vệ và bảo mật thông tin của bạn. Dữ liệu cá nhân mà chúng tôi thu thập được lưu trữ trên các máy chủ được bảo vệ đặc biệt. Quyền truy cập được giới hạn ở một số lượng hạn chế các cá nhân được ủy quyền cần có quyền truy cập để quản lý trang web của chúng tôi hoặc đảm bảo trang web hoạt động bình thường, đặc biệt là về hỗ trợ kỹ thuật.

  Các dữ liệu mà chúng tôi tập hợp được, tất cả không nằm ngoài mục đích bảo vệ thương hiệu cho các thành viên tham gia diễn đàn và để xác định danh tính của các thành viên là chính xác với số liệu từ cơ quan quản lý nhà nước, tránh sự giả mạo thông tin cố tình gây hại tới các thành viên khác. Các thông tin nằm ngoài xác định danh tính của doanh nghiệp, sẽ được sử dụng để cảnh báo cho các thành viên về sự đăng nhập trái phép từ một vị trí địa lý khác, một trình duyệt khác và từ các địa chỉ IP mà người chủ tài khoản không hề sử dụng, kịp thời xử lý bảo mật như thay đổi email, mật khẩu.

  4. Chúng tôi có sử dụng cookie không?
  Chúng tôi sử dụng nhiều loại cookie khác nhau (các tập tin văn bản nhỏ được đặt trong thiết bị của bạn do trình duyệt web của bạn quản lý):
  • Cookie dữ liệu nhập vào diễn đàn
  • Cookie xác thực đăng nhập
  • Cookie theo dõi hỗ trợ thông báo các sự kiện mới, tin nhắn mới, bài viết mới..v.v..
  Chúng tôi không thể khai thác thông tin từ máy tính hay bất ký dữ liệu cá nhân nào từ việc sử dụng cookies, ngoài các dữ liệu mà quý khách đã chia sẻ với chúng tôi. Quý khách có thể chấp nhận hoặc từ chối việc sử dụng thông tin. Hầu hết các trang web tự động chấp nhận cookies, tuy nhiên quý khách hoàn toàn có thể điều chỉnh cài đặt trình duyệt sang từ chối cookies. Điều này giúp quý khách tránh được việc lạm dụng khai thác thông tin từ một số trang web.

  5. Liên kết với các website khác:
  Website của chúng tôi có thể bao gồm một số liên kết với các website khác (do các thành viên đặt vào bài viết, tin đăng...). Khi quý khách hàng sử dụng các đường liên kết này, website sẽ tự động chuyển hướng tới website khác. Xin quý khách lưu ý rằng chúng tôi hoàn toàn không liên đới gì với các website đó. Do đó chúng tôi không thể đảm bảo sự bảo mật thông tin của quý khách hàng cũng như không quản lý chính sách riêng tư khi quý khách đăng nhập vào hệ thống các website đó bằng tài khoản của diễn đàn do chúng tôi quản lý. Chúng tôi xin lưu ý với bạn rằng, chỉ đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu của diễn đàn trực tiếp tại trang chủ của chúng tôi, ngoài ra các liên kết khác nếu có yêu cầu đăng nhập thì không được sử dụng tài khoản của diễn đàn, vì có thể sẽ bị chiếm đoạt tài khoản, dẫn tới các hậu quả đáng tiếc.

  Để biết thông tin về bảo vệ dữ liệu khi truy cập các trang web khác khi được chuyển hướng từ diễn đàn của chúng tôi, hãy tham khảo các Chính sách bảo mật và quyền riêng tư trên trang web đó. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về việc tuân thủ yêu cầu bảo vệ dữ liệu đối với hoạt động sử dụng trang web khác.

  6. Bạn có những quyền gì về dữ liệu cá nhân của mình?
  a) Bạn có thể truy cập và thay đổi hồ sơ bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  b) Theo yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn những dữ liệu cá nhân về bạn mà chúng tôi đã lưu trữ và (các) mục đích. Chúng tôi chỉ cố gắng lưu trữ dữ liệu chính xác và nếu phát hiện ra chúng tôi lưu giữ thông tin sai thì chúng tôi sẽ sửa thông tin đó ngay khi nhận ra hoặc khi bạn yêu cầu. Trong trường hợp này, hãy liên hệ theo địa chỉ: nghethuatphang@gmail.com để chúng tôi cập nhật lại theo yêu cầu của bạn.

  Nếu bạn muốn chúng tôi xóa dữ liệu cá nhân của bạn hoặc rút lại việc đồng ý cho phép xử lý dữ liệu cá nhân của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ trên. Bạn cũng có thể xóa thông tin tài khoản của mình bằng cách xác nhận thiết lập này trong hồ sơ của bạn hoặc yêu cầu chúng tôi thực hiện sau khi xác minh danh tính của bạn đúng là chủ sở hữu tài khoản trên diễn đàn. Nếu dữ liệu của bạn không thể xóa được vì lý do kỹ thuật hoặc pháp lý, thay vào đó chúng tôi sẽ chặn dữ liệu tương ứng.

  7. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách nào?
  Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào về bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn mà được xử lý liên quan đến việc sử dụng trang web của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: nghethuatphang@gmail.com.  Cập nhật ngày 30-12-2017


   
 2. SMod_L3

  SMod_L3 Administrator

  Bài viết:
  305
  Được thích:
  14
  Tỉnh/Thành:
  Tp. Hồ Chí Minh
  Website:
  Mã số công ty:
  Nickname:
  Trịnh Quốc Hiếu

  QUY ĐỊNH SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN

  (Quy định được cập nhật ngày 30-12-2017)

  Lưu ý: Nội dung của văn bản này có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước khi chúng tôi cảm thấy nó không còn phù hợp. Bạn có trách nhiệm theo dõi thường xuyên các thông tin được đưa lên chủ đề này để cập nhật những thay đổi mới nhất. Việc tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi được cập nhật đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận và đồng ý tuân theo những quy định của bản quy định mới.
  1. Quy định về nội dung Tên Nhóm của các doanh nghiệp (tính năng này đang được phát triển):
  1.1 Không được đặt tên Nhóm theo tên các vị lãnh tụ của Việt Nam, các vị lãnh đạo của Nhà nước và các quan chức của Chính phủ, các danh nhân Việt Nam.
  1.2 Nghiêm cấm đặt tên Nhóm đả kích thành viên khác, đặt tên Nhóm có nội dung tục tĩu, phản cảm, không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam.
  1.3 Không sử dụng các tên Nhóm gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác đã và đang hoạt động hợp pháp được pháp luật bảo hộ.
  1.4 Nghiêm cấm việc nhái tên Nhóm giữa các thành viên. Đây là việc tạo ra và sử dụng một Nhóm có tên, ảnh đại diện, chữ kí, và thông tin cá nhân gần giống với một doanh nghiệp có trước đó, nhằm cố tình gây nhầm lẫn giữa 2 tên với nhau.
  1.5 Nghiêm cấm mạo danh người khác. Nếu người bị mạo danh báo cáo và chứng minh về sự thiệt hại thì sẽ khóa các tài khoản trong Nhóm. Nếu có hành vi lừa đảo sẽ bị áp khung hình phạt cao nhất là khóa hoặc xóa tài khoản và tất cả các bài liên quan (sau khi đã chứng thực cả đôi bên).

  Hình thức xử lý:
  Tên người dùng vi phạm một trong các điều trên đây sẽ bị khóa vô thời hạn.

  2. Quy định về Ảnh đại diện (Avatar):
  2.1 Nghiêm cấm dùng hình ảnh các vị lãnh tụ của Việt Nam, Quốc kỳ, Quốc huy, các chính trị gia, danh nhân Việt Nam và Quốc tế mà không được sự cho phép từ các bên liên quan.
  2.2 Nghiêm cấm dùng các hình ảnh có tính chất đồi trụy, khêu gợi, trái với thuần phong mỹ tục.
  2.3 Không được dùng hình ảnh cá nhân của các thành viên khác khi chưa có sự đồng ý.
  2.4 Không được dùng hình ảnh có bản quyền và thuộc sở hữu của các doanh nghiệp, tổ chức khác cả tại Việt Nam và Quốc tế mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu.

  Hình thức xử lý:
  - Khi nhận thấy có vi phạm về ảnh đại diện, chúng tôi sẽ xử lý bằng cách hủy hình đại diện và cảnh báo qua tin nhắn.
  - Khóa nick từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.

  3. Quy định về Chữ ký (Signature):
  3.1 Nghiêm cấm sử dụng các chữ kí mang nội dung về chính trị, tôn giáo, giới tính, đả kích thành viên khác, hoặc mang nội dung cổ vũ cho việc vi phạm quy định tại Diễn đàn.
  3.2 Không sử dụng từ ngữ lố bịch, thơ văn xuyên tạc phản cảm.
  3.3 Không chèn video/flash vào chữ ký. Ảnh dùng làm chữ ký phải có kích thước file nhỏ hơn 100KB, độ cao của ảnh phải nhỏ hơn 200px. Chữ kí không được dài quá 4 dòng, không sử dụng size chữ lớn hơn 4, số lượng chữ IN HOA <20% ký tự và màu sắc không gây phản cảm.
  3.4 Không đặt link tới các trang web xấu, link chứa thông tin độc hại...

  Hình thức xử lý:
  - Khi thấy vi phạm về Chữ ký, chúng tôi sẽ xử lý bằng cách sửa/xóa Chữ kí và cảnh báo qua tin nhắn.
  - Khóa nick từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.

  4. Quy định về Thông tin cá nhân:
  4.1 Nội dung trong Thông tin cá nhân của thành viên không được chứa các thông tin độc hại, không đặt link tới các trang web xấu, không xúc phạm tới thành viên khác..v.v...
  4.2 Trong trường hợp thông tin cá nhân quan trọng (mật khẩu, hòm thư đăng ký) bị lộ, thành viên quản trị sẽ tạm khóa tài khoản đó với lý do bảo mật và chỉ mở lại khi có thông tin xác thực qua các phương tiện tin cậy với người đã đăng ký tài khoản đó.
  4.3 Bất cứ thông tin nào khi đăng ký sẽ đều được giữ bí mật (theo Chính sách về Quyền riêng tư), tuy nhiên chúng tôi sẽ buộc phải thông báo những thông tin này cho các cơ quan pháp luật khi cần thiết.
  4.4 Với các yêu cầu gửi lại mật khẩu vào những email khác với email đăng ký cũ, chúng tôi sẽ không thực hiện với lý do bảo vệ thông tin, quyền lợi các thành viên. Chúng tôi sẽ chỉ thực hiện yêu cầu nếu các thành viên có lý do chính đáng được xác nhận và có xác thực thông tin qua email hoặc văn bản.

  Hình thức xử lý:
  Với các thông tin cá nhân độc hại, không phù hợp, chúng tôi sẽ gửi cảnh báo nhắc nhở. Nếu thành viên không hợp tác hoặc cố tình vi phạm, sẽ bị khóa vô thời hạn.

  5. Quy định về việc tạo Chủ đề mới (bao gồm cả tin Mua bán tổng hợp):
  5.1 Chỉ được mở các Chủ đề liên quan đến các danh mục mà Diễn đàn đã tạo sẵn, đúng khu vực vùng miền và đúng danh mục, với nội dung lành mạnh. Trường hợp các danh mục mà bạn quan tâm nhưng chưa được chúng tôi tạo sẵn, hãy đóng góp ý kiến tại đây: Đóng góp ý kiến, ý tưởng để cùng phát triển Diễn đàn.
  5.2 Tên của Chủ đề cần phù hợp với nội dung, tránh dùng tên một cách chung chung, dùng các từ ngữ phản cảm.
  5.3 Tên Chủ đề phải được gõ có dấu và viết chữ hoa theo quy định chung của tiếng Việt. Các Chủ đề vi phạm quy định sẽ được chúng tôi tự sửa lại tên Chủ đề, hoặc khóa/xóa mà không cần thông báo.
  5.4 Tất cả các Chủ đề có liên quan tới các thành viên khác phải có tên của doanh nghiệp đó rõ ràng, không mở Chủ đề ra để bắt mọi người đoán theo kiểu đoán chữ, đoán hình, bói tên… và gây phản cảm khi vào đọc một bài viết mang tính quảng cáo, lăng xê hoặc kích động, đả kích ngầm vào một thành viên khác.
  5.5 Nghiêm cấm tạo các Chủ đề có nội dung mập mờ, thông tin không rõ ràng, tạo ra để mời thành viên khác post bài nhận tin nhắn, email, hoặc bắt Bình chọn/Cảm ơn/Thích để được nhận thông tin. Chủ đề vi phạm sẽ bị khóa/xóa kèm xử lý chủ Chủ đề.
  5.6 Nghiêm cấm các Chủ đề tung tin đồn thất thiệt, tin không có căn cứ, thông tin sai lệch; các Chủ đề đưa thông tin cũ không còn giá trị sử dụng trong thời điểm hiện tại để gây nhiễu loạn thông tin. Chủ đề không có link nguồn xác thực sẽ bị khóa xóa kèm xử lý chủ Chủ đề (link không hoạt động, nguồn dẫn không có giá trị, nguồn dẫn phải từ các trang tin chính thống có giấy phép...).
  5.7 Không lập các Chủ đề Spam:
  5.7.1 Nội dung Chủ đề chỉ có duy nhất một đường link dẫn đến website khác.
  5.7.2 Chủ đề chỉ có vài từ cụt lủn, không có giá trị về mặt thông tin; Chủ đề chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc...
  5.7.3 Chủ đề có tiêu đề hoặc nội dung hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài (trừ tiếng Anh).
  5.7.4 Chủ đề quảng cáo, rao vặt, mời chào không đúng khu vực, gây phản cảm với các thành viên khác.
  5.7.5 Thành viên gửi từ 2 Chủ đề trở lên được xác định là giống nhau tại các khu vực khác nhau của diễn đàn (mỗi bài có thay đổi một chút nhưng cơ bản vẫn cùng một nội dung) sẽ bị xử lí và xoá hết các chủ đề trùng lặp.
  5.7.6 Các kiểu Chủ đề spam khác...
  5.8 Không tạo các Chủ đề có nội dung trùng với những Chủ đề đã có sẵn, hoặc lập Chủ đề mới để cùng giới thiệu trong khi Chủ đề cũ vẫn đang phát triển. Chỉ được tạo thêm Chủ đề mới khi các Chủ đề có cùng nội dung đã trở nên quá cũ, hoặc việc thảo luận trong đó đã lệch xa khỏi nội dung ban đầu. Chúng tôi có thể sẽ khoá/xoá hoặc gộp các Chủ đề trùng với Chủ đề có sẵn nếu thấy nội dung không có gì mới.
  5.9 Chủ đề được gửi lên, mọi thành viên đều có quyền gửi bài vào đó. Tuy nhiên, tác giả (chủ Chủ đề) có quyền yêu cầu xoá, xử lý những bài gây loãng hoặc có ý định phá hoại.
  5.10 Chủ đề chỉ được phép dài tối đa 200 trang. Với những Chủ đề dài hơn 200 trang sẽ được khoá lại, người tạo Chủ đề sẽ tạo một Chủ đề mới để mọi người tiếp tục gửi bài và có ghi link đến chủ đề cũ đã bị khoá. Trường hợp một số Chủ đề đặc biệt có tốc độ tăng trang nhanh (quá 200 trang trong 1 tuần) thì linh hoạt cho phép kéo dài tới 300 trang.
  5.11 Các Chủ đề phát triển theo hướng không còn hữu ích, việc thảo luận lệch xa khỏi nội dung ban đầu sẽ bị khóa lại hoặc xoá đi.
  5.12 Các Chủ đề không có bài trả lời trong vòng một tháng sẽ bị coi là Chủ đề cũ. Các Chủ đề cũ được lôi lên trang đầu để spam mà không có lý do hợp lý sẽ bị khoá, xử lý khóa tài khoản từ 1 tháng đến vô thời hạn.
  5.13 Các thành viên mới tham gia có thể phải chịu Hệ thống kiểm duyệt của diễn đàn trước khi hiểu rõ và sử dụng thành thạo các tính năng trên diễn đàn. Các Chủ đề do thành viên mới lập sẽ không được hiện ngay, và chỉ hiện lên sau khi được sự đồng ý kiểm duyệt của chúng tôi. Sau 3 Chủ đề qua kiểm duyệt, thành viên mới sẽ được trao quyền hoạt động & mở Chủ đề bình thường. Các Chủ đề không qua kiểm duyệt sẽ bị xóa mà không cần thông báo.
  5.14 Thành viên thường xuyên lập các Chủ đề spam, vi phạm liên tục sẽ bị tước quyền mở Chủ đề.
  5.15 Nghiêm cấm lập các Chủ đề có nội dung liên quan đến các hoạt động vi phạm pháp luật, đả phá các quốc gia, chính trị, tôn giáo, tín ngưỡng và giới tính. Mọi hành động lôi kéo, kích động tham gia sẽ bị xử lí theo quy định chung.
  5.16 Cấm viết tên Thành viên lên tiêu đề của Chủ đề. Vi phạm sẽ bị tước quyền mở Chủ đề.

  Hình thức xử lý:
  - Chủ đề vi phạm các quy định trên sẽ bị khóa/xóa có lí do hoặc không cần lí do.
  - Thành viên vi phạm sẽ bị khóa tài khoản từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.

  6. Quy định về việc gửi Bài viết, Bình luận, Đánh giá, Chat (Post, Comment, Rate/Vote):
  6.1 Nghiêm cấm thái độ đả kích, gây sự, xúc phạm các thành viên khác và các hành vi phá hoại Chủ đề, diễn đàn bằng cách:
  6.1.1 Sử dụng nói đệm, nói tục, dùng những từ ngữ, hình ảnh phản cảm trong bài viết.
  6.1.2 Xúc phạm - đả kích cá nhân, thiếu tôn trọng mọi người. Các bài viết có thái độ không tốt, dùng những biến thể của các từ tục tĩu, xúc phạm thành viên khác.
  6.1.3 Cố tình gây hiềm khích giữa các thành viên, đeo bám gây sự liên tục với một thành viên khác.
  6.1.4 Chia rẽ dân tộc, đả kích vùng miền. Xúi giục bạo lực, xã hội đen, nội dung liên quan đến các hoạt động vi phạm pháp luật, đả phá các quốc gia, chính trị, tôn giáo, tín ngưỡng và giới tính...
  6.2 Nghiêm cấm các bài viết Spam:
  6.2.1 Gửi các bài viết chỉ có những từ cụt lủn mang tính chất cảm thán như: khùng, điên, chán, ừ, đồng ý, vote bác 5*… hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề, các bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc.
  6.2.2 Liên tục gửi vào Chủ đề của mình các từ ngữ cụt lủn không có giá trị thông tin, hoặc chỉ gửi các biểu tượng cảm xúc, hình ảnh không liên quan đến nội dung của Chủ đề nhằm đưa Chủ đề lên cao.
  6.2.3 Gửi nhiều bài viết có cùng nội dung vào 1 Chủ đề hoặc nhiều Chủ đề. Thành viên gửi từ bài thứ 3 giống nhau sẽ bị xoá bài và khóa theo quy định.
  6.2.4 Các hình thức spam khác…
  6.3 Nghiêm cấm tất cả hành vi cố tình gây hiềm khích và tranh cãi, chia rẻ sự đoàn kết của các thành viên trong diễn đàn.
  6.4 Nghiêm cấm thảo luận theo hướng không có lợi cho sự phát triển của diễn đàn. Không dùng các từ ngữ suồng sã với các nguyên thủ quốc gia và các anh hùng dân tộc.
  6.5 Đối với các thông tin mang tính nhạy cảm với thị trường và nền kinh tế, được nhà nước quan tâm kiểm soát (GDP, CPI, LSCB, v.v….) phải đưa kèm link dẫn chứng và nội dung trích dẫn từ các website chính thống, có uy tín. Nghiêm cấm bóp méo, xuyên tạc ý nghĩa và lời nói của lãnh đạo nhà nước, cũng như của lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp.
  6.6 Bài viết phải được gõ có dấu và viết chữ hoa theo quy định chung của tiếng Việt. Không sử dụng font chữ to in đậm và màu sắc sặc sỡ gây phản cảm và khó đọc (size chữ phải <4).
  6.7 Việc sử dụng các từ nói lái, nói chệch trong bài viết có thể tạo sự hài hước nhẹ nhàng, tuy nhiên cần tránh lạm dụng cách dùng từ nói trên trong suốt toàn bộ bài. Thành viên cũng không nên dùng cách xưng hô, lời lẽ suồng sã thái quá trong bài viết.
  6.8 Thành viên có quyền sửa bài trong vòng 1h kể từ khi bài viết được gửi lên. Sau 1h thành viên sẽ không thể sửa/xóa được bài của mình mà phải nhờ sự can thiệp của nhân viên Quản trị diễn đàn.
  6.9 Khi gặp các bài có nội dung xấu vi phạm quy định của diễn đàn, thành viên hãy tích cực gửi Báo vi phạm ngay tại mỗi bài viết của những thành viên vi phạm, nhằm thông báo cho người quản trị biết để giải quyết kịp thời.
  6.10 Các thành viên của diễn đàn đều được tự do gửi bài trong giới hạn được cho phép. Bài đã gửi lên nếu là của tác giả khác thì ghi rõ tên tác giả. Trong trường hợp không xác định tên tác giả thì ghi nguồn gốc hoặc sưu tầm. Nếu bạn phát hiện một thông tin nào được gửi trên diễn đàn là có bản quyền của bạn và bạn không muốn được đăng tải trên diễn đàn, xin hãy thông báo cho nhân viên Quản trị để có cách giải quyết thích hợp.
  6.11 Trong khi thảo luận mỗi người có thể có ý kiến, quan điểm riêng. Thành viên tham gia thảo luận cần tôn trọng những người cùng tham gia và tôn trọng nhân viên Quản trị, tránh sa vào đả kích cá nhân, lăng mạ xúc phạm người khác, nóng nẩy, quá khích trên diễn đàn. Với những trường hợp quá khích, chúng tôi có thể khoá tài khoản từ 1 ngày đến 1 tuần - như là một biện pháp để giúp thành viên bình tĩnh lại.

  Hình thức xử lý:
  - Bài viết vi phạm các quy định trên sẽ bị ẩn hoặc xóa.
  - Thành viên vi phạm sẽ bị khóa tài khoản từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.

  7. Quy định về việc sử dụng hệ thống Hộp thư tin nhắn cá nhân (PM)
  7.1 Nghiêm cấm sử dụng hệ thống tin nhắn để xúc phạm thành viên khác. Việc xúc phạm thành viên khác qua tin nhắn với chứng cớ rõ ràng (ảnh chụp màn hình do các thành viên bị xúc phạm cung cấp) sẽ dùng làm căn cứ để xử lý tùy theo mức độ.
  7.2 Nghiêm cấm dùng tin nhắn để lừa đảo, gửi các tin đồn thất thiệt, thông tin sai lệch, vi phạm các nội quy diễn đàn.
  7.3 Các trường hợp cố tình rao vặt, spam bán hàng qua tin nhắn khi đối tượng đã từ chối hoặc đã báo cáo nhiều lần.

  Hình thức xử lý:
  - Thành viên vi phạm sẽ bị khóa tài khoản từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.

  8. Quy định về việc Báo cáo/ Khiếu nại:
  Trong quá trình xử lý của nhân viên Quản trị, nếu thành viên cảm thấy việc xử lý chưa được thoả đáng thì có quyền góp ý khiếu nại. Thành viên có thể gửi khiếu nại của mình lên Chủ đề chính hoặc gửi tin nhắn cho nhân viên Quản trị.
  Chúng tôi có quyền không trả lời và xử lý khóa tài khoản với các trường hợp khiếu nại sau:
  8.1 Tự ý mở các Chủ đề khiếu nại mới.
  8.2 Không có link trích dẫn hoặc hình ảnh minh họa về vấn đề cần Báo cáo/Khiếu nại gây khó khăn trong việc tìm ra nguyên nhân.
  8.3 Khiếu nại có nội dung khiêu khích thành viên khách cũng như khiêu khích nhân viên Quản trị, lời lẽ đả kích, không lịch sự.
  8.4 Cố tình khiếu nại sau khi đã có câu trả lời cuối cùng của nhân viên Quản trị.

  9. Các quy định khác:
  9.1 Không xử lí các Báo cáo vi phạm cũ đã được Báo cáo và giải quyết xong trong 2 tuần trước đó.
  9.2 Khóa tài khoản vĩnh viễn với các trường hợp thiếu tôn trọng nhân viên Quản trị, cố tình đưa ra các nghi vấn không có cơ sở về việc nhân viên Quản trị hưởng lợi từ ai đó/việc gì đó khi quản lý diễn đàn.
  9.3 Ngoài các quy định trên, các trường hợp vi phạm khác có ảnh hưởng đến sự phát triển và uy tín của diễn đàn sẽ được xem xét, xử lý cụ thể riêng.
  9.4 Diễn đàn có toàn quyền sử dụng tất cả những thông tin có trên diễn đàn như một sự đóng góp tự nguyện cùng có lợi với các thành viên. Các đơn vị, cá nhân có nhu cầu trích dẫn bài viết, hình ảnh trên diễn đàn cần phải ghi rõ “Thông tin này được trích dẫn từ Diễn đàn".
  9.5 Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm trước pháp luật khi cố tình đăng tải các thông tin chưa xác thực. Tất cả các thông tin trong bài viết của thành viên chỉ mang tính chủ quan cá nhân, chúng tôi không chịu trách nhiệm về thiệt hại cá nhân do việc bạn sử dụng các thông tin này mà không kiểm chứng.
  9.6 Nhân viên Quản trị của diễn đàn sẽ không được hỏi các thành viên về mật khẩu và các thông tin mật liên quan tới cá nhân (các thông tin không nằm trong trong phạm vi mẫu đăng ký tài khoản) cũng như các thông tin mật về tài chính, tài khoản ngân hàng, người thân và các mối quan hệ ngoài phạm vi của diễn đàn của các thành viên. Do dó, bạn không được cung cấp những thông tin mật cho bất cứ thành viên nào khác cũng như đối với nhân viên Quản trị. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu bạn bị thiệt hại do việc bạn cung cấp các thông tin mật cho bất cứ ai tại diễn đàn.  (Quy định được cập nhật ngày 30-12-2017)
   
Trạng thái chủ đề:
Chủ đề đã đóng, không thể bình luận.
Chủ đề này là chủ đề tự kiểm duyệt. Tác giả chủ đề có quyền kiểm soát các trả lời của bạn vào bài viết của họ.
Đang tải...