Toggle Theme Editor
355066 55728b 8194aa c8d0da 333399 680661 620000 a33501 c4692d db9115 d9bd88 003700 3d6c2f 349968 005e8a 004671 7ca8f8 36312c 272727 71665b b1b1b1

Bạn đọc: Công nhận liệt sĩ với 2 hiệp sĩ tử nạn là “xứng đáng”

Thảo luận trong 'Thảo luận chung về thị trường lao động và tuyển dụng' bắt đầu bởi dantri.com.vn, 15/5/18.

Lọc các thành viên: Lọc các thành viên
 1. dantri.com.vn

  dantri.com.vn Hoạt động Báo chí Public Feed Hoạt động Báo chí

  Bài viết:
  3,495
  Được thích:
  0
  [​IMG]

  Vợ và con trai của hiệp sĩ Thôi tại trung tâm pháp y. Ảnh: Đình Thảo


  Chia sẻ ngay sau khi bài viết được xuất bản, bạn đọc Đỗ Văn Ba nói: “Cần lắm một ghi nhận về sự dũng cảm của các anh!! Cầu chúc cho linh hồn các anh siêu thoát”.

  Một cách ngắn gọn, bạn đọc Duy Can khẳng định: “Xin chỉ có 2 từ với các anh: Xứng đáng!”

  Bạn đọc Hoa Mai cho rằng các hiệp sĩ xứng đáng được như vậy và nên nhanh chóng thủ tục công nhận liệt sỹ. Mong linh hồn của các anh được siêu thoát và người thân của các anh cũng được an ủi phần nào.

  Trân trọng sự hy sinh, bạn đọc Trung Trực bày tỏ: “Xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh hai anh đã hy sinh vì bình an và hạnh phúc của nhân dân, đề nghị công nhận hai anh là liệt sĩ”.

  Nguyên Nguyên khẳng định sự đóng góp của các hiệp sĩ là vô tư: “Dù sao đi chăng nữa dù các anh không phải là người trong lực lượng vũ trang. Nhưng các anh đã làm được điều mà bọn tội phạm còn phải chùn bước. Vì các anh làm cho xã hội, cầu mong các anh về đất mẹ an lành”.


  Bạn đọc Nguyen Tran gửi tới các câu thơ: "Không ăn lương, các anh làm vì hiệp nghĩa/ Vì nhân dân, các anh chẳng kể công/ Các anh ra đi/ Còn gì hơn sự vinh danh như người liệt sỹ..."


  Quan tâm tới yếu tố gia đình của các hiệp sĩ, bạn đọc Thanh Nguyen lưu ý: Chúng ta hãy làm ngay cho linh hồn các anh yên nghỉ khi còn bố mẹ già vợ con. Các anh hãy yên nghỉ, người dân nhớ ơn các anh".

  “Hai trường hợp này, Cục người có công nên xem xét đề nghị công nhận liệt sỹ” - bạn đọc Phạm Văn Thanh viết:

  Bạn đọc Lê Đức Hào khẳng định: Các anh ý đã bao năm bảo vệ bình yên cho phố phường, không ngại nguy hiểm, huy sinh tính mạng giờ được công nhận liệt sỹ thì quá xứng đáng. Cần làm ngay và liền để các anh được an ủi phần nào.

  Đồng quan điểm, bạn đọc Nguyễn Bảo Tiến viết: Họ là tấm gương sáng trong lòng dân. Họ tham gia bắt trộm cướp góp phần giữ an ninh trật tự cho xã hội mà không đòi hỏi chế độ đãi ngộ gì...

  Ca ngợi sự hy sinh của các hiệp sĩ, bạn đọc Lê Ngọc Cường nói: Làm việc vì dân và một cách tự nguyện vô tư trong thời gian dài. Các anh xứng đáng được tôn vinh: Liệt sĩ. "Cuộc đời đẹp nhất là trên trận tuyến vì bình yên của nhân dân".

  Bạn đọc Lê Văn Thịnh cho rằng việc công nhận sẽ có nhiều sự đồng thuận trong xã hội: “Phong tặng liệt sĩ cho 2 người đã chết trong vụ bắt cướp là một nghĩa cử cao đẹp. Tôi chắc chắn 1 điều rằng nhân dân cả nước ai cũng đồng tình”.

  Về thủ tục, bạn đọc Phạm Văn Thanh đề nghị các cơ quan chức năng của TP HCM sớm thu thập thông tin và hoàn thiện hồ sơ của 2 hiệp sỹ đã xả thân vì sự bình yên cho xã hội bảo vệ tài sản cho nhân dân...

  Bạn đọc Phong lo lắng: Tội cho các cháu con của 2 hiệp sỹ, mất cha mãi mãi...

  Bạn đọc Quang Quyết khẳng định: Rất cần phong tặng danh hiệu liệt sỹ cho 2 anh và cần có những thăm hỏi động viên, giúp đỡ những anh bị thương. Chúng ta làm như vậy mới tạo được niềm tin, khuyến khích những người nghĩa hiệp như các anh trong xã hội.


  Cộng đồng chia sẻ:

  Nên quan tâm cả người bị thương:

  Bạn đọc Le Mai viết: Các anh đã vì nhân dân hy sinh dũng cảm, nhân dân ủng hộ việc làm chính đáng này. Các anh đang bị thương tùy theo bệnh án có thể phong thương binh để các anh yên tâm chữa trị, nhanh khỏe và tiếp tục phục vụ nhân dân. Cảm ơn các anh.

  Lo lắng vì công việc không được trang bị

  Bạn đọc Phạm Quang Hòa thẳng thắn: “Từ lâu tôi đã công khai không ủng hộ việc các 'hiệp sĩ' tham gia bảo vệ trật tự an ninh xã hội. Các anh không được đào tạo bài bản, cũng không được trang bị vũ khí phòng thân dù có đầy lòng nhiệt tình...”

  Nên công nhân hiệp sĩ là một nghề

  Bạn đọc Cuong Tran viết: “Nên công nhận hiệp sĩ đường phố là một nghề và phải có đăng ký và được đào tạo kỹ năng và võ thuật để khuyến khích người dân tham gia phòng, chống tội phạm. Nếu có vấn đề gì với họ trong quá trình làm việc thì phải có chế độ đặc biệt, con cái được trợ cấp đến năm 18 tuổi…”

  Cần tính tới cả những trường hợp tương tự

  Bạn đọc Tomny Khang viết: “Qua đây cho tôi hỏi 1 chút: Có những vụ cháy lớn đã có những người cũng vì nhân dân mà xả thân cứu người để rồi họ mãi mãi ra đi. Vậy, họ có xứng đáng được phong tặng danh hiệu liệt sĩ không? hay vụ 1 cháu trai đã dũng cảm quên mình để cứu cả gia đình cô giáo bị đuối nước. vậy cháu ấy có xứng đáng được phong tặng không?...”

  Cần trang bị cho các hiệp sĩ

  Bạn đọc Thái Bình và Trinh Nguyen Duy nêu vấn đề: Để đảm bảo tính mạng cho các "hiệp sĩ" nên trang bị cho họ các kỹ năng và vũ khí, bảo hộ cần thiết khống chế tội phạm, họ cần có sự tập huấn và có thể đi cùng các lực lượng cơ động.


  Hoàng Mạnh tổng hợp

  Tag :việc làm, hiệp sĩ, hy sinh thầm lặng, Liệt sĩ, công nhân liệt sĩ, Nghĩa cử cao đẹp, chế độ đãi ngộ, thu thập thông tin, phong tặng danh hiệu

  Đọc tiếp..
   
Đang tải...